Bé trai tuổi rưỡi chết mòn vì căn bệnh lạ

Sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh, đến một tuổi, sau một trận ốm, bé trai Phạm Văn Sơn bắt đầu có những biểu hiện lạ, chân tay co quắp, nhăn nheo, khó thở và sức khỏe yếu dần. Vì quá nghèo, bố mẹ của cháu bất lực nhìn con chết dần.

38221.jpeg

Chân tay em bị co quắp . (Ảnh: P.V)

Nhìn cậu con trai bé nhỏ đang co quắp, chị Nguyễn Thị Hải (xã Thanh Tùng – huyện Thanh Chương- Nghệ An)không cầm được nước mắt. Chị kể, sau khi đã có 2 mặt con, tháng 8/2008, chị sinh được bé trai Phạm Văn Sơn bụ bẫm, khỏe mạnh trong niềm vui sướng của anh em, gia đình, họ hàng nội ngoại. Bi kịch ập đến vào tháng 4/2009, sau một trận ốm, gia đình phải đưa cháu đi điều trị ở bệnh viện huyện với những triệu chứng như sốt, viêm phổi,…

38222.jpeg

Cậu bé Sơn mắc căn bệnh lạ khiến em khó thở, co quắp, trong vòng tay mẹ. Em cũng không đi lại được,

không nói năng được, chỉ khóc ngặt nghẽo. (Ảnh: P.V)

Sau khi xuất viện được 2 tháng, bé Sơn lại bị ốm. Lần này, gia đình chị Hải bán hết lợn gà, vay mượn tiền đưa con xuống một bệnh viện ở thành phố Vinh (Nghệ An) để điều trị. Tại đây, các bác sĩ khẳng định em bị viêm phổi nặng và đưa ra phác đồ điều trị căn bệnh này.

Nhưng ngay khi trở về nhà, cháu bé lại có những biểu hiện lạ: khó ngủ, đầu, chân tay co quắp, teo tóp, da dẻ nhăn nheo, khó thở; thỉnh thoảng lại lên cơn sốt,…

Độc giả hảo tâm, giúp đỡ cháu Sơn xin gửi về: Anh Phạm Văn Tính – xóm Minh Đường – xã Thanh Tùng – huyện Thanh Chương – Nghệ An. ĐT: 01685.052.700.

Sau gần một năm phát bệnh lạ, đến nay, cơ thể của cháu Sơn ngày càng yếu. Anh Phạm Văn Tính, bố cháu Sơn thở dài ngao ngán: “Thể trạng quá yếu nên cháu không ăn uống được gì nhiều, mỗi ngày chỉ ăn được mấy thìa sữa và cháo loãng. Với tình trạng này, không biết con trai chúng tôi có thể sống được bao lâu nữa”.

Chạy chữa đủ nơi để chữa cho con, cùng với việc chăm mẹ già ốm liệt giường, đến nay, những thứ có thể bán được trong nhà anh đều đã “đội nón” ra đi. Ước mơ lớn nhất của anh Tính, chị Hải lúc này là có được một ít tiền để đưa con ra Hà Nội hoặc vào TP Hồ Chí Minh khám và chữa bệnh.

“Làm cha mẹ mà nhìn con chết dần chết mòn, chúng tôi đau khổ lắm. Nhưng vì gia đình quá khó khăn nên phải khất lần, bất lực nhìn hơi thở con ngày càng yếu. Nếu đưa được cháu đến các bệnh viện lớn để khám, thì dù bác sĩ kết luận bệnh của con không chữa được chúng tôi cũng sẽ thanh thản hơn”, người mẹ nói xong ôm con nức nở.

Theo VnExpress

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s