Bệnh nhân H5N1 thoát chết sau 43 ngày vật lộn với tử thần

Bệnh nhân Trung Văn Hòa (22 tuổi, huyện Chợ Mới, Bắc Kạn) bị nhiễm cúm gia cầm rất nặng, tưởng không thể qua khỏi, đã được xuất viện, bệnh viện Bệnh nhiệt đới quốc gia, chiều qua (14/5) sau 43 ngày vật lộn với tử thần.

Bệnh nhân được nhập viện ngày3/4 trong tình trạng rất nặng, sốt cao liên tục, tức ngực, kết quả chụp X-quang cho thấy tình trạng viêm phổi rất nặng nề. Sau nhiều ngày điều trị tích cực và hai tuần thở máy liên tục, sức khoẻ bệnh nhân dần hồi phục.

Cũng trong chiều qua, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới quốc gia cũng chính thức đưa vào sử dụng phòng điều trị cách ly áp lực âm hiện đại nhất VN với tổng kinh phí khoảng 300.000USD do đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford tài trợ. Ưu điểm nổi bật của buồng điều trị này là không khí từ bên ngoài buồng bệnh đi qua bộ phận lọc khử sạch vi khuẩn trước khi vào buồng bệnh, ngăn ngừa nhiễm khuẩn cho bệnh nhân. Đặc biệt, không khí từ buồng bệnh đi ra, cũng được loại bỏ hết các vi trùng, vi khuẩn.

Được biết, đã có 3 bệnh nhân viêm phổi rất nặng đã được cứu sống sau thời gian nằm điều trị tại phòng bệnh này, trong đó có hai bệnh nhân đang mang thai.

Theo Dân Trí

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s