Bé 3 tuổi uống nhầm a-xít vì tưởng nước suối

GiadinhNet – Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) vừa cứu sống một trường hợp uống nhầm a-xít đựng trong chai nước suối.

31165.jpeg
Em bé uống phải axit đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (Ảnh: Vietnamnet).

Bệnh nhân là cháu Đ. H. H. 3 tuổi, ngụ tại Bình Dương. Trước đó, H lấy chai nước khoáng mà ông nội dùng để chứa dung dịch a-xít đậm đặc (H2SO4 33.5%) dùng cho bình ắc quy để trên bàn vì tưởng là nước uống. Vừa uống một ngụm, H ho sặc sụa, đau rát họng miệng và được người nhà đưa đến bệnh viện.

Tại đây, bệnh nhân có biểu hiện khó thở tím tái, lở loét họng. Miệng ho, khạc liên tục do bị đau, kích ứng khó chịu. Ngay lập tức bệnh nhân được thở ôxy, đặt ống thông dạ dày dẫn lưu chất độc còn sót lại trong dạ dày, truyền dịch, kháng sinh điều trị viêm phổi hít. Hiện bệnh nhân H đã được xuất viện và hẹn tái khám hàng tháng về tổn thương bỏng thực quản có thể gây chít hẹp trở lại, đưa đến rối loạn chức năng thực quản nuốt khó, nuốt nghẹn, để điều trị nong thực quản kịp thời.

Qua trường hợp trên, các bậc phụ huynh cần lưu ý để hoá chất hay thuốc xa tầm với trẻ em. Đặc biệt không nên đựng trong các chai lọ nước uống đóng chai dễ gây nhầm lẫn cho trẻ.

Phương Thanh

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s